Chuyên mục
Nổi bật Văn hoá

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 05:33 AM (GMT+7)

Lễ quốc tang Argentina được tổ chức trong 3 ngày, 26, 27 và 28/11 dành cho huyền thoại bóng đá Diego Maradona. Tuy nhiên, đã có những sự cố trong ngày quốc tang đầu tiên.

Sự ra đi của huyền thoại Diego Maradona ở tuổi 60 trở thành nỗi đau khôn nguôi với người Argentina nói riêng và người hâm mộ bóng đá thế giới nói chung. Sau cái chết đột ngột của “Cậu bé vàng”, người Argentina bất chấp những mối nguy hại của đại dịch Covid-19, đang đổ về Phủ Tổng thống Argentina (Buenos Aires) để đưa tiễn nhà vô địch Mexico 86.

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 1

Hình ảnh linh cữu của huyền thoại Diego Maradona ở Phủ Tổng thống Argentina

Linh cữu của huyền thoại vĩ đại bậc nhất thế giới bóng đá được đưa vào Phủ Tổng thống Argentina từ sớm. Và đúng 6h sáng ngày 26/11 (giờ địa phương), cánh cửa mở ra để đón người hâm mộ vào chia buồn và tiễn biệt người hùng dân tộc Argentina.

Theo ghi nhận của tờ Daily Mail, ngay khi cánh cửa của Phủ Tổng thống Argentina mở ra, người hâm mộ đã xếp thành những dòng người đông đúc chờ đợi để được đến gần linh cữu của “Cậu bé vàng”. Trung bình mỗi người phải đợi chừng 4-5 giờ đồng hồ để có vài giây nhìn thấy linh cữu Maradona.

Tuy nhiên vì nỗi bi thương quá lớn nên trong ngày 26/11, ngày đầu tiên quốc tang Argentina dành cho huyền thoại bóng đá Diego Maradona, đã có sự cố xảy ra. Người dân Argentina như thể còn chưa tin vào sự thật, hóa nỗi đau thành các vụ đụng độ với cảnh sát.

Đám đông quá khích đã bê những tấm rào sắt ném về phía lực lượng cảnh sát, như một cách xả nỗi tiếc thương. Tình hình càng trở nên căng thẳng sau khi luật sư riêng của “Cậu bé vàng” tố trách nhiệm của đội ngũ y tế, và cáo buộc các bác sỹ có nhiệm vụ chăm sóc cho Diego Maradona là “những tên tội phạm ngu ngốc”.

Những hình ảnh mà tờ Daily Mail ghi nhận từ Buenos Aires cho thấy, đã có xung đột giữa đoàn người đông đúc đến tiễn biệt huyền thoại Maradona với lực lượng an ninh. Nhiều người thậm chí đã đổ máu, còn các viên chức cảnh sát thừa nhận họ buộc lòng phải sử dụng đến các biện pháp mạnh tay với một số thành phần để đảm bảo an toàn cho đám đông cũng như để lễ quốc tang Argentina tiếp tục diễn ra.

Theo công bố, người hâm mộ chỉ được vào Phủ Tổng thống Argentina để tiễn biệt Diego Maradona trong 2 ngày, 26 và 27/11. Với đoàn người ngày càng đông đảo như hiện tại, sẽ là rất khó để tất cả đều được vào Phủ Tổng thống.

Huyền thoại Diego Maradona sẽ được an táng tại nghĩa trang Jardin de Paz, ngoại ô thủ đô Buenos Aires, nơi cha mẹ của “Cậu bé vàng” đang yên nghỉ.

Hình ảnh nỗi niềm tiếc thương của người hâm mộ Argentina:

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 2

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 3

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 4

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 5

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 6

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 7

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 8

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 9

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 10

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 11

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 12

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 13

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 14

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 15

Lễ quốc tang huyền thoại Maradona: Nỗi tiếc thương hóa bạo động ở Argentina - 16

Nguồn: http://danviet.vn/le-quoc-tang-huyen-thoai-maradona-noi-tiec-thuong-hoa-bao-dong-o-argentina-502…Nguồn: http://danviet.vn/le-quoc-tang-huyen-thoai-maradona-noi-tiec-thuong-hoa-bao-dong-o-argentina-50202027115341500.htm

Bí mật Maradona chấn động: Cuộc đời nhiều góc khuất khiến fan sốc thế nào?

Huyền thoại Diego Maradona vừa qua đời ở tuổi 60 tại nhà riêng ở Buenos Aires vì một cơn đau tin quái ác. Thuở sinh thời,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *