Chuyên mục
Chính trị Nổi bật

Điều tra sốc vụ Maradona qua đời: Bị “ngã đập đầu”, y tá và cháu nói dối?

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 08:58 AM (GMT+7)

Trong diễn biến mới nhất của cuộc điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát đã tìm ra lời khai của y tá cùng người cháu của Maradona đã nói dối trong ngày huyền thoại người Argentina từ trần.

Thứ Tư tuần trước (25/11), cả thế giới bàng hoàng trước thông tin huyền thoại Diego Armando Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn trụy tim cấp tính tại nhà riêng ở thủ đô Buenos Aires. Nhà vô địch World Cup 1986 ra đi vài tuần sau ca phẫu thuật cắt bỏ cục máu đông trên não. Bởi vậy, cái chết của Diego Maradona mang nhiều nghi vấn khiến cảnh sát buộc phải bắt tay vào điều tra.

Điều tra sốc vụ Maradona qua đời: Bị “ngã đập đầu”, y tá và cháu nói dối? - 1

Điều tra sốc vụ Maradona qua đời: Bị “ngã đập đầu”, y tá và cháu nói dối? - 2

Còn nhiều uẩn khúc xung quanh sự ra đi của Diego Maradona

Cuối tuần trước, cảnh sát đã tạm giữ và lục soát nhà bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque do nghi ngờ ông thầy lang này “kê nhầm đơn thuốc”. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng được làm sáng tỏ. Bản thân bác sĩ Luque thừa nhận Maradona phải điều trị cai nghiện cho tới trước khi chết.

Đáng nhẽ huyền thoại người Argentina phải tới trung tâm phục hồi chức năng sau ca phẫu thuật não nhưng ông đã từ chối và muốn điều trị tại gia. Đây là khởi nguồn của bi kịch. Theo tình tiết mới nhất được báo chí Argentina tiết lộ, Diego Maradona đã bị bỏ mặc tới chết bởi sự vô trách nhiệm của người thân và y tá. Tình tiết giật gân này làm sáng tỏ thêm nhiều uẩn khúc trong cái chết của Maradona.

Theo lời khai của y tá chuyên trách, huyền thoại người Argentina đã bị ngã trong nhà riêng và đập nửa đầu bên phải xuống sàn nhà vào thứ Tư tuần trước đó. Tuy nhiên, Maradona không được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra cộng hưởng từ (MRI) hay quét tia X (CT scan).

Luật sư Rodolfo Baquè cho biết thêm Maradona bị bỏ mặc một mình trong khoảng 3 ngày sau đó. Trong ngày “Cậu bé vàng” qua đời, người cháu ở cùng cũng như y tá chăm sóc đã nói dối về việc thấy Maradona thức dậy vào sáng ngày thứ Tư (25/11).

Điều tra sốc vụ Maradona qua đời: Bị “ngã đập đầu”, y tá và cháu nói dối? - 3

Diego Maradona chưa bao giờ tỉnh dậy vào ngày thứ Tư (25/11)

Theo lời khai ban đầu của y tá nói trên, cô ta bắt đầu công việc vào lúc 6h30 sáng khi Maradona đang ngủ. Khoảng 7h30, cô ta thấy bệnh nhân của mình dậy đi lại trong phòng và khoảng 8h30, huyền thoại này trở lại giường. Tới 9h20 sáng, huyền thoại người Argentina không còn biểu hiện của sự sống.

Người cháu của Maradona cũng khai rằng anh ta ăn sáng cùng chú của mình và huyền thoại người Argentina nói rằng “tôi cảm thấy không khỏe” và trở về giường sau đó ra đi. Thế nhưng, cảnh sát đã xác nhận điều này là sai sự thật bởi họ tìm thấy một chiếc bánh mỳ kẹp nằm lăn lóc trong phòng Maradona từ đêm hôm trước. Điều này đồng nghĩa với việc huyền thoại người Argentina chưa bao giờ thức dậy.

Sau khi thẩm vấn, y tá này thừa nhận chưa bao giờ vào phòng Maradona kiểm tra cho đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn. Y tá này cũng tiết lộ lời khai gian dối ban đầu là do ép buộc từ công ty để tránh tội “vô ý làm chết người”. Điều này khiến cho nhiều người dân Argentina phẫn nộ bởi nếu Maradona được chăm sóc tử tế, câu chuyện đau buồn chưa chắc đã diễn ra.  

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-tra-soc-vu-maradona-qua-doi-bi-nga-dap-dau-y-ta-va-chau-noi-doi-502020112…Nguồn: http://danviet.vn/dieu-tra-soc-vu-maradona-qua-doi-bi-nga-dap-dau-y-ta-va-chau-noi-doi-5020201128592343.htm

Messi tri ân Maradona đầy cảm xúc, ghi tuyệt phẩm kèo trái uy lực

Messi ghi một bàn thắng chân trái đẹp mắt trước khi cởi áo tri ân Diego Maradona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *