Chuyên mục
Nổi bật

CLB Hà Nội đấu HAGL tranh giải “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á”

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 00:03 AM (GMT+7)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chọn ra 10 ứng viên đua tranh danh hiệu “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á”. Việt Nam vinh dự có đến 2 đại diện góp mặt ở đề cử đáng tự hào này.

Video trận đấu cuối cùng của CLB Hà Nội gặp Than Quảng Ninh ở vòng cuối cùng của V-League năm nay (Bản quyền ThethaoTV, VTVCab):

Hiện Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tìm ra được những đội bóng được bầu là “CLB nổi tiếng nhất” 3 khu vực Trung Á, Nam Á và Đông Á. Đó là Tractor SC, Persepolis FC, Shanghai Shenhua và Suwon Samsung Bluewings. Trên trang chủ của mình, AFC mới đây đã công bố 10 ứng cử viên đua tranh danh hiệu “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á”.

CLB Hà Nội đấu HAGL tranh giải “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á” - 1

CLB Hà Nội đấu HAGL tranh giải “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á” - 2

Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai cùng được AFC chọn góp mặt ở top 10 ứng cử viên tranh giải “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á”

Đội bóng chiến thắng ở giải thưởng này sẽ cùng Tractor SC, Persepolis FC, Shanghai Shenhua và Suwon Samsung Bluewings bước vào vòng chung kết của cuộc bỏ phiếu do người hâm mộ bầu chọn để tìm ra CLB có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á.

Đáng chú ý, trong danh sách top 10 ứng viên tranh giải “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á”, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt. Đó là CLB Hà Nội và CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Trên trang chủ của mình, AFC viết về CLB Hà Nội: “Cường quốc đương đại của một đất nước hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá, Hà Nội FC chỉ mới 14 năm tuổi nhưng họ đã có 5 chức vô địch V-League, trong đó có 4 chức vô địch kể từ năm 2016. Điều đó đã khẳng định thành công đặc biệt của họ với tư cách là một câu lạc bộ bóng đá. Hà Nội FC cũng đã tiến rất sâu ở AFC Cup 2019″.

Trong khi ấy, HAGL cũng được AFC đặc biệt ngợi khen. Trang chủ của cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Á giới thiệu về đội bóng của bầu Đức: “Đứng thứ 2 sau Hà Nội trong cuộc thăm dò ý kiến người hâm mộ vào tháng 10 được chúng tôi tiến hành nhằm tìm kiếm câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Việt Nam là Hoàng Anh Gia Lai”.

“Có thể khẳng định đây là một trong những đội bóng được hỗ trợ tốt nhất của đất nước này, mặc dù thành công gần đây của họ rất ít ỏi và cơ sở của đội bóng ở thành phố Pleiku là tương đối hạn chế”.

Cùng cạnh tranh danh hiệu “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á” với Hà Nội và HAGL là 8 ứng viên đáng gờm khác gồm: Persija Jakarta (Indonesia), Persib Bandung (Indonesia), Johor Darul Ta’zim FC (Malaysia), Perak FA (Malaysia), Buriram United (Thái Lan), Western Sydney Wanderers (Australia), Persebaya Surabaya (Indonesia) và Arema FC (Indonesia).  

Việt Nam có 2 đại diện tranh giải này, trong khi đó kình địch lớn nhất của chúng ta trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan chỉ có duy nhất 1 ứng viên góp mặt là Buriram United, đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường.

CLB Hà Nội đấu HAGL tranh giải “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á” - 3

Buriram United là đội bóng Thái Lan duy nhất góp mặt ở danh sách cạnh tranh danh hiệu “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á”

Theo kết quả bầu chọn trực tuyến của người hâm mộ trên trang chủ của AFC tính đến 17h chiều 22/12 (giờ Việt Nam), CLB Hà Nội đang có tỷ lệ bầu chọn tranh giải “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á” là 0,96%. Trong khi đó, HAGL nhận được tỷ lệ 0,6%. Đang ở top 3 đội bóng có tỷ lệ bầu chọn cao nhất hiện là Johor Darum Ta’zim FC (37,03%), Persija Jakarta (30,12%) và Perak FA (11,57%).

CLB Hà Nội đấu HAGL tranh giải “CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á” - 4

Tỷ lệ bầu chọn của 10 ứng viên tranh giải “CLB bóng đá nổi tiếng nhất Đông Nam Á” trên trang chủ của AFC tính đến 17h chiều 22/12

Nguồn: http://danviet.vn/clb-ha-noi-dau-hagl-tranh-giai-clb-noi-tieng-nhat-dong-nam-a-5020202512025273….Nguồn: http://danviet.vn/clb-ha-noi-dau-hagl-tranh-giai-clb-noi-tieng-nhat-dong-nam-a-5020202512025273.htm

ĐT nữ Việt Nam lọt top 5 đội mạnh nhất châu Á, xếp trên ”kình địch” Thái Lan

Đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc năm 2020 với vị trí 34 trên bảng xếp hạng FIFA, lọt vào top 5 châu Á và xếp trên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *