Chuyên mục
Nổi bật

Vì sao HLV Park Hang Seo không dùng dàn sao mạnh nhất đội tuyển Việt Nam đấu U22? 

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 00:12 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi sự tiến bộ của các cầu thủ U22, nhưng cảnh báo ĐT tuyển Việt Nam sẽ khác khi có lực lượng mạnh nhất. 

5 bàn thắng trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam (Bản quyền video thuộc về Next Media)

Đúng như dự đoán, ĐT Việt Nam đã có trận thắng trước các đàn em U22 Việt Nam. Đây là trận ĐT Việt Nam sử dụng đội hình ra sân với hầu hết các gương mặt mới, nên đã gặp nhiều khó khăn trong hiệp 1. Tuy nhiên sang hiệp 2, khi có sự xuất hiện của những Văn Toàn, Trọng Hoàng, Xuân Trường… mọi thứ đã khác. Nếu dứt điểm tốt hơn, ĐT Việt Nam không chỉ thắng với tỷ số 3-2.

Vì sao HLV Park Hang Seo không dùng dàn sao mạnh nhất đội tuyển Việt Nam đấu U22?  - 1

Vì sao HLV Park Hang Seo không dùng dàn sao mạnh nhất đội tuyển Việt Nam đấu U22?  - 2

HLV Park Hang Seo thừa nhận ĐT Việt Nam (áo đỏ) gặp khó khăn khi vận hành sơ đồ chiến thuật mới

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nói: “Tổng thể kết quả đội tuyển Việt Nam đã thắng nhưng chúng ta thấy ĐTQG thua bàn trước. Trong đội hình ĐTQG có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được lên tuyển. Tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn bởi các cầu thủ U22 Việt Nam, và đó là một vấn đề”.

Theo thầy Park, vấn đề lớn nhất của ĐT Việt Nam là việc vận hành sơ đồ chiến thuật mới còn nhiều bỡ ngỡ, khi hàng tiền vệ có ít cầu thủ.

“Trước đây đội tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết”, chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận.

Với màn trình diễn của U22 Việt Nam, thầy Park đánh giá: “Đây chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức của đội, mà chỉ tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa rồi tôi đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia. Kết quả thu được của U22 dù chiến thuật chưa hoàn thiện, nhưng đã ghi bàn trước và thua ngược.

Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt. Tôi đánh giá cao điều này. U22 Việt Nam chơi được. Các cầu thủ đã thích ứng lối chơi và có một số cơ hội. Tuy nhiên, sắp tới nếu tung những cầu thủ tốt nhất của ĐTQG thì U22 sẽ chống đỡ như thế nào.

Tôi từ trên cao nhìn xuống thấy có nhiều nội dung hơn. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về công tác đánh giá cầu thủ. Có thể cách nhìn của tôi có sự khác biệt với trợ lý, nhưng nhìn chung cầu thủ đã chơi tốt”.

Nói về màn trình diễn của Cao Văn Triền, cầu thủ chơi nổi bật ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng Văn Triền đã chơi tốt nhưng trận tới cần đá kết hợp với các cầu thủ khác mới có đánh giá toàn diện. Còn về Văn Quyết, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ:

Vì sao HLV Park Hang Seo không dùng dàn sao mạnh nhất đội tuyển Việt Nam đấu U22?  - 3

Văn Quyết được HLV Park Hang Seo cho phép lựa chọn vị trí thi đấu

“Đội tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người. Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vị trí này, và Quyết phải cạnh tranh khốc liệt. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc sử dụng nhân sự trận tới. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp.

Ở vị trí tiền vệ có nhiều cầu thủ trình độ ngang bằng nhau. Bóng đá hiện đại đá rất nhanh, từ phòng ngự chuyển sang tấn công nhanh. Tôi nghĩ chúng ta tiếp tục quan sát và có sự điều chỉnh”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông tôn trọng quyền lựa chọn vị trí của các cầu thủ, nhưng không phải ai cũng đá tốt với lựa chọn đó của mình. 

Văn Toản cá cược với thầy Park

“Hôm nay Văn Toản nói đùa nếu thua trên 2 bàn sẽ không lên ĐTQG. Tôi sẽ xem xét về việc này”, HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin thú vị về thủ thành U22 Việt Nam. 

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-hlv-park-hang-seo-khong-dung-dan-sao-manh-nhat-doi-tuyen-viet-nam-dau-u…Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-hlv-park-hang-seo-khong-dung-dan-sao-manh-nhat-doi-tuyen-viet-nam-dau-u22-502020231221253995.htm

Video ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam: Ngôi sao tỏa sáng, rượt đuổi 5 bàn mãn nhãn

(Video, kết quả ĐT Việt Nam – U22 Việt Nam, giao hữu) Chạm trán các đàn anh của ĐTQG, U22 Việt Nam vẫn thi đấu tự tin, thậm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *