Chuyên mục
Nổi bật

Hoàng Vũ Samson: “Nếu họ tìm được bằng chứng bán độ, tôi sẵn sàng chịu phạt”

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 13:00 PM (GMT+7)

Hoàng Vũ Samson đã có những phản ứng đầu tiên sau khi CLB Thanh Hoá tuyên bố sẽ nhờ cơ quan chức năng điều tra việc tiền đạo nhập tịch có nghi vấn tiêu cực.

Video CLB Thanh Hóa nhờ công an điều tra Samson (nguồn BĐTV):

Chiều ngày 31/3, làng bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin CLB Thanh Hoá quyết định kỷ luật nội bộ đối với tiền đạo Hoàng Vũ Samson. Cầu thủ gốc Nigeria bị gạt ra khỏi đội một Thanh Hoá từ nay cho đến hết mùa giải.

Hoàng Vũ Samson:

Hoàng Vũ Samson:

Samson tuyên bố sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để lấy lại danh dự.

Trước đó, tiền đạo sinh năm 1988 đã nhận án phạt treo giò 3 trận và nộp phạt 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF, sau pha vào bóng với thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh ở trận đấu giữa Thanh Hoá và Đà Nẵng. Trả lời truyền thông, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Thanh Hoá, còn khẳng định sẽ mời công an điều tra những hành vi đáng ngờ của Hoàng Vũ Samson.

Theo lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, Hoàng Vũ Samson không chỉ “đá láo” trong 3 trận đấu gần đây khi liên tiếp làm các cầu thủ đối phương dính chấn thương nặng, tiền đạo gốc Nigeria còn bị đặt dấu hỏi về tư tưởng trong thi đấu. “Cả đội Thanh Hoá dồn bóng cho Hoàng Vũ Samson, nhưng 10 cơ hội thì cậu ấy đá hỏng tới 9.

Có tình huống sút ra ngoài còn khó hơn đá vào trong. Tôi bỏ tiền để xây dựng đội bóng, không thể để hỏng vì một cầu thủ nào đó”, ông Cao Tiến Đoan cho hay. Trao đổi với chúng tôi trong lúc đang đi kiểm tra chấn thương sáng ngày 1/4 (sau pha va chạm với thủ môn Tuấn Mạnh), Hoàng Vũ Samson tỏ ra vô cùng bất ngờ trước những gì lãnh đạo đội bóng xứ Thanh chia sẻ với báo chí vừa qua.

“Tôi đã thi đấu ở Việt Nam hơn chục năm nay, nên tôi là cầu thủ chuyên nghiệp như thế nào có lẽ tất cả mọi người điều hiểu. Ở tất cả những đội bóng mà tôi từng thi đấu như Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam… các đồng nghiệp và người hâm mộ ở đó đều biết tôi không bao giờ có thái độ thiếu tích cực trong thi đấu.

Tôi luôn tập luyện chăm chỉ, nỗ lực hết mình trong thi đấu để cùng đội bóng hướng đến những kết quả tốt nhất. Bởi vậy, tôi bất ngờ nếu không muốn nói là thực sự sốc sau khi nghe lãnh đạo CLB Thanh Hoá nói về mình. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp của tôi đã gọi điện và nhắn tin hỏi thăm tôi, khi họ đọc được những thông tin cho rằng tôi có hành vi tiêu cực, bán độ”, Hoàng Vũ Samson chia sẻ.

Hoàng Vũ Samson:

Samson va chạm với Tuấn Mạnh ở trận đấu giữa Thanh Hoá và Đà Nẵng.

Tiếp đến, Hoàng Vũ Samson khẳng định anh sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ những nghi ngờ từ phía CLB Thanh Hoá. Thậm chí, tiền đạo gốc Nigeria tiết lộ anh sẽ mời những luật sư giỏi nhất để bảo vệ mình trong vụ việc ồn ào này.

Samson nói tiếp: “CLB Thanh Hoá muốn mời công an điều tra tôi có bán độ hay không ư? Chẳng có vấn đề gì hết, tôi rất vui và luôn sẵn sàng làm việc với họ. Tôi sẽ chờ họ. Hình ảnh của tôi gây dựng hàng chục năm nay ở V-League đang bị CLB Thanh Hoá huỷ hoại.

Nếu họ tìm được bằng chứng tôi tiêu cực, bán độ, tôi sẵn sàng chịu mọi hình phạt. Nhưng nếu ngược lại, tôi cùng các luật sư hoàn toàn có thể kiện CLB Thanh Hoá lên FIFA, để lấy lại danh dự cho tôi, trả lại sự trong sạch cho tôi”.

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-vu-samson-neu-ho-tim-duoc-bang-chung-ban-do-toi-san-sang-chiu-phat-50202…Nguồn: http://danviet.vn/hoang-vu-samson-neu-ho-tim-duoc-bang-chung-ban-do-toi-san-sang-chiu-phat-5020211412597655.htm

Hoàng Vũ Samson bị CLB Thanh Hoá điều tra, cầu thủ Quảng Ninh gây sốc chiều 31/3

CLB Thanh Hoá vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *