Chuyên mục
Nổi bật

Chưa yên tâm người thay Hùng Dũng

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 00:03 AM (GMT+7)

Tuấn Anh đang chấn thương, Đức Huy chưa có phong độ tốt…, HLV Park Hang-seo cùng cộng sự đang chuẩn bị chắt lọc những nhân tố có thể gọi lên đội tuyển.

Sau 6 vòng đấu, cục diện của V-League trở nên rất khó lường khi nhóm đua vô địch và nhóm tránh rớt hạng đều không có khoảng cách điểm quá lớn. Từ vị trí thứ tư của Hà Nội FC cho đến vị trí áp chót bảng xếp hạng của CLB TP HCM chỉ cách nhau 4 điểm, đã phần nào cho thấy sự khốc liệt của giải đấu trong giai đoạn phải đá 4-5 ngày/trận.

Chưa yên tâm người thay Hùng Dũng - 1

Tiền vệ trẻ Tiến Anh (bìa phải) của Topenland Bình Định

Mấy ngày qua, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã liên tục di chuyển khắp các địa phương để tìm kiếm những nhân tố thay thế Đỗ Hùng Dũng, nhằm chuẩn bị cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Sau khi Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương, những cái tên chơi ở cùng vị trí này như Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội FC) hay Nguyễn Huy Hùng (SHB Đà Nẵng) đã được nhắc đến.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể yên tâm khi phong độ của các ứng viên này chịu ảnh hưởng lớn từ thành tích của đội nhà. Nếu như ở HAGL, Tuấn Anh bị chấn thương nhẹ thì Xuân Trường đang ghi điểm nhờ khả năng điều tiết thế trận giúp đội bóng phố núi lên ngôi đầu.

Trong khi đó, Cao Văn Triền và Sài Gòn FC đang trải qua những khó khăn nhất định. Mới đây, đội bóng phải thay tướng khi HLV Phùng Thanh Phương được đẩy lên dẫn dắt thay nhà cầm quân người Nhật Shimoda.

Tương tự, nếu phong độ tốt của SHB Đà Nẵng giúp Huy Hùng khẳng định bản thân thì người đồng đội từng đá cặp với anh ở chung kết AFF Suzuki Cup 2018 là Phạm Đức Huy tại Hà Nội FC vẫn chưa để lại nhiều ấn tượng. Đóng vai trò thay thế Đỗ Hùng Dũng, song do mới trở lại sau chấn thương nên Đức Huy vẫn chưa có được phong độ tốt nhất trong trận hòa 1-1 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Một loạt nhân tố trẻ có thể kể đến là Lê Tiến Anh của Topenland Bình Định hay Tuấn Hải của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh… Dù bất lợi về thể hình nhưng bù lại, Tiến Anh có lối chơi xông xáo và cực kỳ hiệu quả dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đức Thắng. Tiến Anh xem tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL là thần tượng nên anh thường xuyên học hỏi cách đá và xử lý bóng thông minh của người đàn anh.

Tiền vệ Tuấn Hải của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng được nhắc khá nhiều sau trận hòa Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Tuấn Hải còn phải cố gắng nhiều hơn nếu muốn có cơ hội lên tuyển.

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/chua-yen-tam-nguoi-thay-hung-dung-20210330213955438.htmNguồn: https://nld.com.vn/the-thao/chua-yen-tam-nguoi-thay-hung-dung-20210330213955438.htm

Trọng tài VN như thế thì sẽ còn nhiều nạn nhân như Hùng Dũng

Tối 28-3, sân Thống Nhất suýt chứng kiến một hình ảnh bi thương như Đỗ Hùng Dũng từng nhận trước đó vài ngày. May…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *