Chuyên mục
Nổi bật

Giật mình đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA: Không thi đấu sẽ tăng hay xuống hạng?

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 07:12 AM (GMT+7)

Dù không thi đấu, ĐT Việt Nam vẫn có khả năng thăng tiến trên BXH FIFA nhờ sự sa sút của những đối thủ trực tiếp trên bảng xếp hạng?

Sau hơn 3 tháng nghỉ, ĐTQG tại châu Âu và châu Á đã thi đấu trở lại với các loạt trận diễn ra trong tháng 3/2021. Nhiều trận đấu đã có kết quả đầy bất ngờ và khiến cho thứ hạng các ĐTQG trên bảng xếp hạng của FIFA trong lần cập nhật tới sẽ có những sự xáo trộn. Theo dự kiến, BXH FIFA mới nhất sẽ được công bố vào ngày 7/4 tới đây.

Giật mình đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA: Không thi đấu sẽ tăng hay xuống hạng? - 1

Giật mình đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA: Không thi đấu sẽ tăng hay xuống hạng? - 2

ĐT Armenia thi đấu tốt trong loạt trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng Ba

Bất ngờ nhất là cái tên Armenia. Quốc gia nằm giữa châu Á và châu Âu chọn thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại “lục địa già” và gây bất ngờ 3 chiến thắng liên tiếp trước Liechtenstein, Iceland và Romania quá đó tạm thời dẫn đầu bảng J trên cả Đức và Bắc Macedonia.

Tính theo công thức của FIFA, ĐT Armenia sẽ kiếm được tới 40 điểm (từ 1233 điểm lên thành 1273 điểm) sau loạt trận vòng loại World Cup trong tháng Ba và nhảy tới 9 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA (từ 99 lên 90). Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hạng.

Nguyên nhân là bởi ĐT Việt Nam không thi đấu trong tháng Ba nên số điểm vẫn giữ nguyên (1258 điểm) nên sự thăng tiến của Armenia có thể khiến thầy trò Park Hang Seo đánh mất vị trí số 93 thế giới. Vậy thực tế ra sao?

Giật mình đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA: Không thi đấu sẽ tăng hay xuống hạng? - 3

ĐT Việt Nam không thi đấu trong tháng Ba

Một điều may mắn cho ĐT Việt Nam là những đối thủ có khả năng cạnh tranh vị trí đều thi đấu không tốt. Điển hình là ĐT Congo (đang xếp thứ 90) có thành tích 1 hòa và 1 thua trong tháng Ba trong đó trận thua 0-3 trước ĐT Guinea-Bissau (đang xếp thứ 119) tại vòng loại giải vô địch châu Phi.

Kết quả này khiến ĐT Congo tụt xuống thứ 94 sau khi bị trừ 8,9 điểm vào thành tích tổng. Chính vì vậy, ĐT Việt Nam vẫn giữ được vị trí thứ 93. Đoàn quân sao vàng còn suýt nữa không đá mà cũng tăng hạng bởi đội tuyển xếp liền trên là ĐT Lebanon thi đấu không tốt khi bị Jordan đánh bại và Kuwait cầm hòa.

Tuy nhiên, hai trận đấu này đều là những trận giao hữu nên ĐT Lebanon chỉ bị trừ 3,5 điểm (theo Fooball Ranking tính) và vẫn xếp trên ĐT Việt Nam dù khoảng cách giữa hai đội lúc này chỉ là 1,5 điểm, và đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể vượt qua đối thủ này trên BXH FIFA trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trở lại vào tháng Sáu tới với những trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia (ngày 7/6), gặp ĐT Malaysia (ngày 11/6) và gặp ĐT UAE (ngày 15/6). Đó là những trận đấu quyết định khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam và cũng là những điểm số giúp thầy trò HLV Park Hang Seo thăng tiến trên BXH FIFA.

Vị trí của ĐTVN và các đối thủ cạnh tranh khác trong tháng Tư theo dự đoán của Football Ranking:

Giật mình đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA: Không thi đấu sẽ tăng hay xuống hạng? - 4

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-doi-tuyen-viet-nam-tren-bang-xep-hang-fifa-khong-thi-dau-se-tang-hay…Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-doi-tuyen-viet-nam-tren-bang-xep-hang-fifa-khong-thi-dau-se-tang-hay-xuong-hang-502021247136623.htm

Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng chấn động châu Á: Thắng 11-0 đậm nhất lịch sử

Đội tuyển Việt Nam từng để lại dấu ấn ở đấu trường quốc tế với những chiến thắng hoành tráng trong quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *