Chuyên mục
Nổi bật

UEFA phản đòn nhóm Super League, đàm phán gói tài trợ khủng tới 6 tỷ euro

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang đàm phán gói tài trợ lên tới 6 tỷ euro để “bóp nghẹt” kế hoạch Super League của mười hai ông lớn châu ÂU.

Super League đang là đề tài nóng nhất của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại. Mười hai CLB hàng đầu châu Âu quyết định tự tạo ra một siêu giải đấu để “cứu lấy bản thân” trước những thiệt hại do Covid-19 gây ra. Một trong những lý do được chủ tịch Florentino Perez của Super League, cũng là chủ tịch của Real Madrid, đưa ra đó là thu nhập từ Champions League không đủ để CLB trang trải kinh phí hoạt động.

UEFA phản đòn nhóm Super League, đàm phán gói tài trợ khủng tới 6 tỷ euro - 1

UEFA phản đòn nhóm Super League, đàm phán gói tài trợ khủng tới 6 tỷ euro - 2

Mười hai ông lớn của châu Âu quyết định tự lập ra giải đấu mới thay cho Champions League

Một số ông lớn của châu Âu không thể chờ tới năm 2024, thời điểm Champions League được diễn ra theo thể thức mới. Ngoài ra, Super League được thành lập nhờ có sự hỗ trợ kinh phí từ JPMorgan Chase, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới tới 2.600 tỷ USD.

Đứng trước việc mất đi 12 CLB danh tiếng cùng với đó là phần lớn khán giả, UEFA buộc phải có những hành động cụ thể. Theo tờ Bloomberg, Liên đoàn bóng đá châu Âu đang thảo luận với Centricus Asset Management (CAM) về gói tài trợ trị giá 6 tỉ euro (7,2 tỉ USD) để cải tổ Champions League.

Đây có thể nói là “đòn phản công” chất lượng nhất từ UEFA ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đôi bên vẫn đang trong quá trình đàm phán và cả hai bên đều giữ bí mật những thông tin liên quan.

UEFA phản đòn nhóm Super League, đàm phán gói tài trợ khủng tới 6 tỷ euro - 3

UEFA đang làm tất cả để ngăn Super League trở thành sự thật

Theo một số số nguồn tin, thực tế UEFA đã đàm phán cùng Centricus Asset Management về gói tài trợ trị 4,5 tỷ euro trong vài tháng qua. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Super League khiến Liên đoàn bóng đá châu Âu thúc đẩy giá trị gói tài trợ lên 6 tỷ euro để làm đối trọng với Super League.

Centricus Asset Management là một quỹ đầu tư, tư vấn và quản lý tài sản đặt trụ sở tại London được thành lập vào năm 2016 do nhà tài phiệt Trung Đông Nizar Al-Bassam đứng đầu. Theo công bố trên web chính thức, CAM đang giám sát khoảng 30 tỉ USD tài sản.

Cuộc chiến giữa UEFA và Super League đang dần được đẩy lên những nấc thang mới và đang trở thành sự kiện biến động nhất của bóng đá thế giới kể từ năm 1950 tới nay. Rất khó để dự đoán bên nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến cục diện bóng đá châu Âu rong thời gian tới. 

Nguồn: http://danviet.vn/uefa-phan-don-nhom-super-league-dam-phan-goi-tai-tro-khung-toi-6-ty-euro-50202…Nguồn: http://danviet.vn/uefa-phan-don-nhom-super-league-dam-phan-goi-tai-tro-khung-toi-6-ty-euro-50202121495932714.htm

Ngoại hạng Anh ”tuyên chiến” Big 6 và Super League, 20 thủ quân họp khẩn

Bên cạnh cuộc họp của 14 CLB Ngoại hạng Anh để phản đối nhóm Big 6 dự Super League, một cuộc họp nữa giữa đội trưởng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *