Chuyên mục
Nổi bật

ĐT Thái Lan “thất thủ” vì 2 SAO dương tính Covid-19, ĐT Việt Nam thấp thỏm chờ tin

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 13:50 PM (GMT+7)

Đội tuyển Thái Lan vừa đưa ra thông báo 2 cầu thủ cùng 4 nhân viên đã dương tính với Covid-19.

Trong đợt tập trung mới nhất của ĐT Thái Lan, thông tin gây chấn động đã xảy ra khi Liên đoàn bóng đá nước này thông báo có 2 cầu thủ cùng 4 nhân viên xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là kết quả của cuộc kiểm tra trên diện rộng dành cho cả 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Thái Lan.

ĐT Thái Lan

ĐT Thái Lan

ĐT Thái Lan tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Với việc lấy mẫu xét nghiệm 7 ngày một lần, đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan đã xuất hiện nhiều vấn đề ngay từ ngày đầu tiên. Trường hợp dương tính đầu tiên được phát hiện ngay ở lần lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên khi một tài xế được Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ định đưa đón đội tuyển đã dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, tình trạng khẩn cấp đã được đưa ra và các biện pháp y tế ngày càng siết chặt nhằm tránh nguy cơ lây lan ra các cầu thủ. Thế nhưng, theo thông tin mới nhất từ tờ Siam Sports, trại tập trung của ĐT Thái Lan đã xuất hiện 2 cầu thủ cùng 4 nhân viên thuộc ĐT bóng đá nam dương tính Covid-19. 

ĐT Thái Lan

Thầy trò HLV Akira Nishino gặp thông tin sốc về dịch bệnh 

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chủ động hợp tác với cơ quan y tế thông báo rộng rãi, yêu cầu các trường hợp đã tiếp xúc với ca nhiễm khai báo và xét nghiệm Covid-19. ĐT Thái Lan tập trung từ ngày 3/5 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Mọi hoạt động của đội diễn ra khép kín, không tiếp xúc với bên ngoài. Bởi vậy, các ca nhiễm Covid-19 nhiều khả năng là đã ủ bệnh từ trước.

Dù vậy, đội bóng xứ sở chùa vàng sẽ vẫn tiếp tục tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup dù nhân sự nhiều khả năng sẽ có sự biến động. Như vậy, Thái Lan sẽ không rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 như trường hợp của ĐT Triều Tiên. Hồi tuần trước, Liên đoàn Bóng đá Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (PRKFA) đã quyết định xin rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 do lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trong trường hợp xấu nhất nếu dịch bùng phát ở ĐT Thái Lan và đội bóng xứ chùa vàng không thể tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là việc phải chịu thiệt về điểm số.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á lúc này, Thái Lan đang đứng thứ 3 với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm, kém Malaysia 1 điểm. Ở 3 trận đấu cuối, Thái Lan sẽ lần lượt gặp Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6). Muốn giành vé đi tiếp, Thái Lan cần giành ít nhất 7 điểm ở 3 trận còn lại, một nhiệm vụ được coi là không hề dễ dàng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-thai-lan-34that-thu34-vi-2-sao-duong-tinh-covid-19-dt-viet-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-thai-lan-34that-thu34-vi-2-sao-duong-tinh-covid-19-dt-viet-nam-thap-thom-cho-tin-c28a6145.html

Huyền thoại Thái Lan lên tiếng cực sốc: ”HLV Kiatisak thay thầy Park”

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on bất ngờ đưa ra nhận định HLV Kiatisak có thể thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *