Chuyên mục
Nổi bật

ĐT Việt Nam đón tin vui về “vé vớt” trước trận Malaysia, được đội bóng Trung Á giúp

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 16:13 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam nhắm mục tiêu nhất bảng G nhưng trong trường hợp rơi xuống nhì bảng, chúng ta lại vừa nhận một tin vui từ trận đấu Turkmenistan – Lebanon.

Diễn biến trận đấu Turkmenistan – Lebanon

ĐT Việt Nam sẽ có trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Malaysia lúc 23h45 ngày 11/6. Thắng trận này ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục đứng đầu bảng G và chúng ta chỉ cần tối thiểu 1 điểm trước UAE ở lượt cuối để chắc vé đi tiếp, trong trường hợp UAE thắng Indonesia.

ĐT Việt Nam đón tin vui về “vé vớt” trước trận Malaysia, được đội bóng Trung Á giúp - 1

ĐT Việt Nam đón tin vui về “vé vớt” trước trận Malaysia, được đội bóng Trung Á giúp - 2

ĐT Việt Nam cần 4 điểm để chắc ngôi đầu bảng G

Tuy nhiên một điều dư luận cũng quan tâm không kém là việc nếu chẳng may đội quân của thầy trò HLV Park Hang Seo rớt xuống ngôi nhì bảng, cơ hội đi tiếp bằng tấm vé vớt sẽ ra sao. Ở vòng loại thứ 2 này, 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành “vé vớt” bên cạnh 7 đội đứng đầu các bảng khác (không tính Qatar, đội đã chắc ngôi đầu bảng E nhưng không dự vòng loại thứ 3 vì là chủ nhà của World Cup tới).

Do ĐT CHDCND Triều Tiên tự ý bỏ giải với tư cách đội bét bảng H nên với các đội xếp nhì bảng, kết quả của họ trước các đội xếp cuối bảng mình sẽ không được tính trên bảng so sánh thành tích. Indonesia đứng bét bảng G nên dù vừa thắng đậm 4-0, ĐT Việt Nam trong trường hợp nhì bảng sẽ chỉ có số điểm là 8 và hiệu số là +2 mặc dù điểm trong bảng của chúng ta đang là 14 và +8.

Tính cho đến sau trận thắng Indonesia vừa qua, số điểm đó nếu khiến ĐT Việt Nam đứng nhì thì chúng ta chỉ vừa đủ thành tích để xếp thứ 5 trong nhóm các đội nhì bảng (khi đã loại UAE ra). Trong nhóm các đội nhì bảng, ngoài Tajikistan ở bảng F không có khả năng đuổi kịp chúng ta thì vẫn còn Trung Quốc (bảng A) và Jordan (B) còn 2 trận chưa đá và có thể vượt lên chúng ta chỉ bằng một trận hòa.

ĐT Việt Nam đón tin vui về “vé vớt” trước trận Malaysia, được đội bóng Trung Á giúp - 3

Turkmenistan thắng 3-2 trước Lebanon khiến diễn biến cuộc đua giữa các đội nhì trở nên đáng chú ý

Do đó mà ĐT Việt Nam dù vẫn đặt mục tiêu đoạt ngôi đầu bảng G nhưng vẫn cần theo dõi tình hình các bảng khác để xem khả năng đoạt vé vớt. Và mới đây đã có một diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc đua vé vớt: Lebanon, đội đang tạm dẫn đầu BXH các đội nhì, đã thua sốc Turkmenistan 2-3.

Đội bóng Trung Á Turkmenis đứng thứ 3 ở bảng H và đã hết cơ hội đi tiếp, nhưng họ vượt lên dẫn trước ở hiệp 2 và thậm chí còn ngược dòng thắng 3-2 với 2 bàn thắng ở các phút 85 & 90+1 mặc dù Lebanon đã vượt lên dẫn 2-1 sau phút 75. Ngôi nhì bảng H vẫn sẽ chỉ là giữa Lebanon với Hàn Quốc nhưng cơ hội của Lebanon đã giảm đi nhiều.

Lebanon chỉ còn 1 trận và lại gặp chính Hàn Quốc nên nếu Hàn Quốc thắng trận đó, họ sẽ chắc ngôi đầu bảng, chưa kể họ có cơ hội vượt điểm số của Lebanon tối nay với trận gặp Sri Lanka lúc 18h. Khả năng Hàn Quốc thắng Sri Lanka rất cao nên Lebanon dễ phải đứng nhì, và nếu Lebanon thua Hàn Quốc họ sẽ chỉ có 10 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì. Còn nếu hòa Hàn Quốc, Lebanon sẽ có 11 điểm nhưng hiệu số sẽ giữ ở mốc +4.

ĐT Việt Nam đón tin vui về “vé vớt” trước trận Malaysia, được đội bóng Trung Á giúp - 4

ĐT Việt Nam vẫn cần phải hạ Malaysia trước khi nghĩ đến cuộc đua “vé vớt”

ĐT Việt Nam nếu thắng Malaysia sẽ tăng từ 8 điểm lên 11 điểm, và nếu Lebanon thua Hàn Quốc thì chúng ta sẽ loại bỏ đi một đối thủ trong cuộc đua vé vớt. Còn nếu Lebanon hòa Hàn Quốc, ĐT Việt Nam cần thắng Malaysia với cách biệt 3 bàn để vượt Lebanon về hiệu số trên bảng xếp hạng các đội nhì và khi đó mới đẩy Lebanon xuống dưới chúng ta.

Tất nhiên chúng ta còn có thể trông chờ vào các đối thủ vé vớt khác sảy chân ở các trận còn lại. Nhưng trước mắt, ĐT Việt Nam cần đánh bại Malaysia để tự tăng cơ hội của mình, dù là vé trực tiếp hay vé vớt.

Thành tích hiện tại của các đội nhì bảng so sánh với ĐT Việt Nam
Thứ hạng Đội tuyển

Số trận đã đấu

Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
1 Lebanon 5 10 6 +4 10
2 Uzbekistan 5 12 6 +6 9
3 UAE 5 10 5 +5 9
4 Iran 5 9 4 +5 9
5 Oman 5 7 4 +3 9
Việt Nam 4 2 0 +2 8
6 Trung Quốc 4 8 2 +6 7
7 Jordan 4 6 1 +5 7
8 Tajikistan 5 6 12 -6 4

Các đội tuyển đã đoạt vé vào vòng loại thứ 3

Syria (bảng A) – 21 điểm, còn 1 trận chưa đá

Australia (bảng B) – 18 điểm, còn 2 trận chưa đá

Nhật Bản (bảng F) – 21 điểm, còn 1 trận chưa đá

(Không tính Qatar đã chắc nhất bảng E – Qatar là chủ nhà World Cup 2022 và không dự vòng loại thứ 3)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-don-tin-vui-ve-ve-vot-truoc-tran-malaysia-duoc-doi…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-don-tin-vui-ve-ve-vot-truoc-tran-malaysia-duoc-doi-bong-trung-a-giup-c28a8470.html

Quang Hải bị treo giò, thầy Park chọn ai thay trận Việt Nam đại chiến Malaysia

Quang Hải đã ghi một bàn thắng vô cùng đẳng cấp vào lưới Indonesia. Tuy nhiên, ngôi sao sáng giá của bóng đá Việt Nam sẽ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *