Chuyên mục
Nổi bật

Gặp ĐT Việt Nam, cầu thủ Indonesia đá bóng hay đấu võ?

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 02:39 AM (GMT+7)

Thay vì đá bóng, các cầu thủ Indonesia liên tục có những tình huống vào bóng ác ý, kiểu như muốn triệt hạ đối thủ không khác gì “đấu võ” trên sân.

Video ĐT Việt Nam bị cầu thủ Indonesia “chặt chém” (Nguồn: Next Sport)

Trận lượt đi trên đất Indonesia, đội bóng xứ Vạn đảo đã thua Việt Nam 1-3. Tái đấu ở UAE, đội hình trẻ Indonesia (với độ tuổi trung bình gần 23 tuổi) lúc này do một HLV người Hàn Quốc dẫn dắt, muốn làm tốt hơn trận lượt đi, nhưng họ vẫn bị thua đậm và thể hiện lối chơi xấu xí. 

Gặp ĐT Việt Nam, cầu thủ Indonesia đá bóng hay đấu võ? - 1

Gặp ĐT Việt Nam, cầu thủ Indonesia đá bóng hay đấu võ? - 2

Tình huống Tuấn Anh bị triệt hạ trong hiệp 1 là điển hình cho lối đánh thô bạo như “đấu võ” của các cầu thủ Indonesia

Ngay từ đầu trận, các cầu thủ Indonesia đã bộc lộ lối chơi rất rắn bằng những tình huống vào bóng vô cùng quyết liệt để cản phá các đợt tấn công, các pha phối hợp của đội tuyển Việt Nam. Lần lượt Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, hay Quang Hải liên tục bị nằm sân.

Chỉ trong một pha bóng ở phút 15, các cầu thủ Indonesia lần lượt đốn ngã Tuấn Anh và Quang Hải. Kết quả cho tình huống này là chiếc thẻ vàng của trung vệ Arif Satria. Chỉ 3 phút sau, Rachmat Irianto là cầu thủ tiếp theo nhận thẻ vàng sau tình huống quét trụ thô bạo với Tiến Linh.

Người phải hứng chịu nhiều nhất những tình huống “chặt chém” từ các cầu thủ Indonesia là Nguyễn Tuấn Anh. Nửa đầu hiệp 1, sau những màn thể hiện đẳng cấp từ giữ nhịp, điều tiết, thu hồi bóng, cho đến tấn công, tiền vệ mang áo số 11 của Việt Nam trở thành “đích nhắm” của những màn vào bóng như “chém đinh chặt sắt” của các cầu thủ Indonesia.

Điển hình nhất là cú đạp mang tính triệt hạ của Arhan Alief trong một pha tranh chấp bóng ở giữa sân không có tính chất nguy hiểm ở phút 23. Tình huống này khiến Tuấn Anh nằm sân đau đớn trong khi các đồng đội của anh phải nổi nóng. Ít phút sau pha bóng này, Tuấn Anh tập tễnh rời sân trong sự lo lắng của người hâm mộ Việt Nam.

Gặp ĐT Việt Nam, cầu thủ Indonesia đá bóng hay đấu võ? - 3

Sau khi ghi bàn mở tỉ số, Tiến Linh cũng nhận “đòn thù” từ đối thủ

Sang hiệp 2, các cầu thủ Indonesia tiếp tục có nhiều tình huống vào bóng rất ác ý. Quang Hải, Văn Đức nhiều lần đã phải đau đớn sau các pha va chạm với đối phương. Tiến Linh sau khi ghi bàn đã bị cầu thủ Indonesia “chăm sóc” kỹ hơn, suýt nữa anh dính luôn cú đá như tung cước trên sàn võ của một cầu thủ áo trắng.

Tuy nhiên, lối chơi phản bóng đá này của đội bóng áo trắng phải trả giá khi tuyển Việt Nam liên tục xé lưới đối thủ bằng “cơn mưa” 4 bàn thắng. Các cầu thủ trẻ Indonesia đã để lại hình ảnh không đẹp trên sân bóng. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/gap-dt-viet-nam-cau-thu-indonesia-da-bong-hay-dau-vo-c28a8349….Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/gap-dt-viet-nam-cau-thu-indonesia-da-bong-hay-dau-vo-c28a8349.html

Tiến Linh xé lưới Indonesia, tranh cãi đã để bóng chạm tay hay chưa

ĐT Việt Nam có bàn thắng mở tỷ số ở phút 51 nhờ công của Tiến Linh. Tuy nhiên, các cầu thủ Indonesia đã phản ứng dữ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *